Thiết kế đồ họa- Nghề hot của tương lai

Thế giới đang chứng kiến sự bùng nổ của thương mại điện tử với sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhãn hàng. Để đẩy mạnh mức độ phủ sóng của sản phẩm cùng tỷ lệ doanh thu, mọi thương hiệu đều phải đầu tư cho các sản phẩm truyền thông, quảng cáo. Bởi vậy, nhu cầu về thiết kế đồ họa đang ngày càng gia tăng và mọi doanh nghiệp đều cần có nguồn nhân lực này. Do đó, thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề được đón chờ nhất ngay lúc này và cả trong tương lai.

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng với người xem. Đồ họa là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin, và Thiết kế đồ họa chính là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh, chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

Ai phù hợp với ngành thiết kế đồ họa?

  • Bạn có khả năng sáng tạo. Tuy nhiên, để được các doanh nghiệp đón nhận, bạn sẽ phải thực hiện những ý tưởng sáng tạo trong khuôn khổ yêu cầu của doanh nghiệp và nhu cầu của khách hàng.
  • Yêu thích hình ảnh và màu sắc. Đây là ngành của sự kết hợp giữa màu sắc và hình ảnh, nếu bạn đam mê với chúng thì thiết kế đồ họa chính là ngành dành cho bạn.
  • Luôn chăm chỉ học hỏi: Bạn luôn phải bắt kịp các xu hướng thiết kế trên thế giới để theo kịp dòng chảy không ngừng nghỉ của nghề này.
  • Sẵn sàng học ngoại ngữ: Bất kỳ ngành học nào hiện nay đều yêu cầu ngoại ngữ tốt. Với một ngành đòi hỏi sự linh hoạt, sáng tạo và luôn biến động theo xu thế như Thiết kế đồ họa thì bạn càng nên trau dồi vốn ngoại ngữ thêm.
  • Chấp nhận áp lực về thời gian và tiến độ công việc: Bạn sẽ phải đối mặt với áp lực và căng thẳng khi chưa có ý tưởng mà đã đến deadline. Do tính linh động của công việc mà bạn có thể phải chịu cảnh thức khuya dậy sớm để theo kịp tiến độ.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành thiết kế đồ họa

Nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Thiết kế đồ họa với. Bạn có thể làm được rất nhiều công việc như: chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế, nhiếp ảnh gia tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, các nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí,… Bạn cũng có thể tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio hoặc tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm, CLB,… Bạn còn có thể làm thêm tại nhà như thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu,…

Học thiết kế đồ họa ở đâu?

Tại Việt Nam, bạn có thể học ngành này từ cơ bản đến nâng cao ở các trường đại học chính quy. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn học tại trung tâm đào tạo Thiết kế đồ họa cấp tốc với thời gian học ngắn hơn nhưng vẫn đảm bảo được cung cấp kiến thức. Tại đây, bạn được thực hành chuyên nghiệp và được tham gia các buổi ngoại khóa giúp gắn kết tình đồng đội tại PICAS. PICAS có nhiều khóa học đa dạng giúp bạn bổ sung và hoàn thiện thêm kỹ năng thiết kế đồ họa để tự tin ứng tuyển và thăng tiến trong công việc.

———–
HỌC VIỆN PICAS- MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN
Inbox: m.me/picas.class
Hotline: 0337981189
Địa chỉ: Tầng 7, Khu văn phòng, Imperia Garden 143 Nguyễn Tuân, Hà Nội
Email: picas@picas.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *